Giải pháp giữ giãn cách và truy vết

Các biện pháp phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới – WHO:

Khi đi vào trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, nhà máy, bệnh viện,… các việc như đeo khẩu trang, rửa tay, kiểm tra nhiệt độ có thể tiến hành ngay từ cổng vào. Tuy nhiên, để đảm bảo giữ khoảng cách và truy vết tiếp xúc khi cần thiết là công việc không đơn giản, khi hầu hết các cá nhân và tổ chức chưa có công cụ hữu hiệu để đo lường và quản lý việc chấp hành giãn cách này.

Xuất phát từ nhu cầu đó, để tạo tâm lý an toàn cho khách hàng khi đi giao dịch/mua sắm, nhân viên, bác sĩ khi đi làm việc,… công ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Nha Trang ra mắt gói sản phẩm KEEPSAFE, với 2 tính năng chính:

 1. Đảm bảo giữ giãn cách
 2. Truy vết khi cần thiết
Đảm bảo giữ khoảng cách:

Với các thẻ microlocation beacon sử dụng công nghệ băng thông siêu rộng (Ultra wide band), có thể đo lường chính xác tới 30cm. Khi khoảng cách giữa 2 người nhỏ hơn 1.5m, sẽ báo động trên thẻ, khi khoảng cách lớn hơn 2m thì sẽ vào lại trạng thái an toàn.

Micro-location beacon card:
 1. Đo khoảng cách chính xác đến 30cm
 2. Tự động và liên tục đo đạc và ghi dữ liệu
 3. Khoảng cách giới hạn có thể cài đặt bằng phần mềm (mặc định 2m)
 4. Khoảng thời gian tiếp xúc gần có thể cài đặt bằng phần mềm (mặc định 3 giây)
 5. Báo động trên thẻ khi thời gian tiếp xúc gần lớn hơn khoảng thời gian cho phép
 6. Thẻ hoạt động liên tục 24 giờ, sử dụng pin sạc
 7. Dock charge có thể charge tới 30 thẻ cùng lúc
 8. Dữ liệu được đồng bộ với phần mềm khi kết nối với dock charge
Truy vết tiếp xúc với thẻ micro-location beacon:

Sử dụng thẻ micro-location beacon, khi dữ liệu được đồng bộ lên phần mềm, và khi có vấn đề phát sinh, người chủ quản lý có thể trích xuất danh sách tiếp xúc, ai tiếp xúc với ai, lúc nào, bao lâu:

Truy vết tiếp xúc dùng hệ thống GalaxyRTLS:

Khi lắp đặt thêm hệ thống định vị thời gian thực GalaxyRTLS, ngoài thông tin về danh sách ai tiếp xúc với ai, lúc nào, trong bao lâu, người quản lý còn có thể biết thêm thông tin việc tiếp xúc diễn ra ở đâu trong tòa nhà của mình và các dữ liệu có thể cập nhật ngay lập tức theo thời gian thực.

Các chế độ hoạt động
(1) Ẩn danh:
 • Khách lấy thẻ khi đi vào tòa nhà (ở điểm kiểm tra nhiệt độ) và trả lại khi đi ra.
 • Thẻ sẽ giúp khách giữ giãn cách với các đối tượng khác, tuy nhiên người chủ tòa nhà không biết người dùng thẻ.
(2) Đăng ký:
 • Khách lấy thẻ khi vào tòa nhà ở điểm kiểm tra nhiệt độ và phải đăng kí các thông tin cá nhân ở bàn đăng kí hoặc trên ứng dụng điện thoại; và trả lại thẻ khi đi ra.
 • Thẻ sẽ giúp khách giữ giãn cách với các đối tượng khác, đồng thời, người chủ tòa nhà có thể biết được ai đang dùng thẻ để truy vết nếu cần thiết.

Chúng tôi có đầy đủ thiết bị phần cứng, frontend, backend, ứng dụng điện thoại cho các giải pháp trên.

Để được tư vấn thêm về các giải pháp liên quan đến ứng dụng công nghệ trong việc giữ khoảng cách và truy vết ở công ty, nhà máy, bệnh viện, trường học, phòng giao dịch, khu mua sắm,… hãy liên hệ với chúng tôi.

Về chúng tôi:

Công ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Nha Trang (http://nhtc.com.vn) là công ty nghiên cứu, thiết kế, và sản xuất các thiết bị và hệ thống Internet of Things (IoTs), chuyên về hệ thống định vị thời gian thực.

Đội ngũ của chúng tôi đã bắt đầu triển khai hệ thống định vị dựa vào GPS từ 2007, định vị dựa vào độ mạnh sóng (RSSI) của các chuẩn không dây như Bluetooth (BLE), Zigbee, Active RFID từ 2013, và định vị chính xác dựa vào băng thông siêu rộng (Ultra Wide Band – UWB) từ 2017.

Hiện tại chúng tôi có các đối tác ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc và không ngừng mở rộng mạng lưới. 

Liên hệ với các ĐỐI TÁC của chúng tôi để được tư vấn triển khai.

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng định vị dựa trên băng thông siêu rộng, vui lòng truy cập trang: Hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng định vị dựa trên Bluetooth năng lượng thấp BLE, , vui lòng truy cập trang: Công Nghệ iBeacons

Có thể liên lạc với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn