Đức nghiên cứu sự lây lan của COVID-19

Ngày 22/8/2020, đại học Halle (Đức) đã tổ chức một loạt buổi biểu diễn ca nhạc với mục đích thí nghiệm với 1.500 tình nguyện viên để xác định về sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Động lực thúc đẩy ý tưởng thử nghiệm xuất phát từ việc các câu lạc bộ thể thao lo ngại tình trạng thiếu khán giả có thể khiến họ phá sản, ngay cả khi phần lớn trận đấu đã được nối lại. Nhiều địa điểm tổ chức sự kiện cũng đối mặt tình thế tiến thoái lưỡng nan, bởi những sự kiện chỉ có vài khán giả nhằm đảm bảo giãn cách xã hội có thể không mang lại lợi nhuận, trong khi sự kiện đông người hơn tiềm ẩn nguy cơ lây lan nCoV. Do đó, mục tiêu của nghiên cứu là tìm kiếm sự cân bằng.
Khoảng 1.500 tình nguyện viên khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18 đến 50 đã đăng ký tham gia. Tất cả tình nguyện viên đều được xét nghiệm COVID-19, được cung cấp khẩu trang và thiết bị đo khoảng cách giãn cách. Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng cả khử khuẩn huỳnh quang nhằm xác định những bề mặt mà khán giả chạm tới nhiều nhất. Tuy nhiên, những người tham gia không được phép tự do vui chơi tùy thích mà họ sẽ phải hành động theo các kịch bản khác nhau, tương ứng với nhiều tình huống và mức độ tiếp xúc đa dạng để phục vụ mục đích nghiên cứu.
Thí nghiệm, do Bệnh viện đại học Halle tổ chức, mô phỏng một địa điểm tổ chức hòa nhạc theo 3 kịch bản khác nhau.
Ở kịch bản thứ nhất, không có việc giãn cách xã hội và các tình nguyện viên sẽ đi qua 2 cửa chính.
Ở kịch bản thứ 2, mọi người sẽ đi qua 8 cửa khác nhau và các ghế thứ 2 của mỗi hàng đều không được sử dụng.
Trong kịch bản cuối cùng, chỉ 2.000 người được phép vào trong sân vận động 12.000 chỗ ngồi và mỗi người sẽ ngồi cách nhau 1,5 mét.
Dự án này nhận được khoản tài trợ 990.000 euro, tương đương hơn 1 triệu USD từ 2 chính quyền là Saxony- Anhalt và Saxony ở Đức. Nhóm các nghiên cứu của dự án Restart-19 đang kỳ vọng tìm ra những phát hiện mới xung quanh cách phòng tránh COVID-19 sớm nhất là vào đầu tháng 10, qua đó mở đường cho các sự kiện văn hóa, thể thao sẽ được diễn ra vào cuối năm.
Muốn tổ chức một thí nghiệm tương tự với các công cụ đo khoảng cách và phân tích tiếp xúc? Tham khảo: http://covid19.nhtc.com.vn/social-distancing-and-contact-tracing/
(Bài, ảnh được tổng hợp các nguồn tin từ Internet, tạp chí một thế giới, truyền hình thông tấn, Daily Mail)

Về chúng tôi:

Công ty TNHH MTV Công Nghệ Cao Nha Trang (http://nhtc.com.vn) là công ty nghiên cứu, thiết kế, và sản xuất các thiết bị và hệ thống Internet of Things (IoTs), chuyên về hệ thống định vị thời gian thực.

Đội ngũ của chúng tôi đã bắt đầu triển khai hệ thống định vị dựa vào GPS từ 2007, định vị dựa vào độ mạnh sóng (RSSI) của các chuẩn không dây như Bluetooth (BLE), Zigbee, Active RFID từ 2013, và định vị chính xác dựa vào băng thông siêu rộng (Ultra Wide Band – UWB) từ 2017.

Hiện tại chúng tôi có các đối tác ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc và không ngừng mở rộng mạng lưới. 

Liên hệ với các ĐỐI TÁC của chúng tôi để được tư vấn triển khai.

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng định vị dựa trên băng thông siêu rộng, vui lòng truy cập trang: Hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng định vị dựa trên Bluetooth năng lượng thấp BLE, , vui lòng truy cập trang: Công Nghệ iBeacons

Có thể liên lạc với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn